Bộ ấm trà gỗ 01

Mô tả

Chất liệu: gỗ dừa

Mô hình được thiết kế đơn giản mà đẹp mắt

Bộ ấm trà gỗ 01

Đây là một món quà ý nghĩa để trang trí, dành tặng cho bạn bè và người thân

Bến Tre vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, với cảnh quan sông nước hữu tình, những vườn cây ăn trái sum xuê, những làng nghề thủ công truyền thống đã tạo nên sức hút với du khách trong và ngoài nước. Đến Bến Tre, đâu đâu du khách cũng bắt gặp hình ảnh cây dừa, “dừa” đã gắn chặt với người dân Bến Tre bao đời nay, từ trong chiến tranh, lao động và sản xuất để rồi “cây dừa” đã tạo ra những giá trị không chỉ về mặt kinh tế mà kể cả về mặt văn hóa. Dừa được sử dụng trong ẩm thực, trong xây dựng nhà ở, trong thơ ca và rồi tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, là những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa dâng tặng cho du khách gần xa. Cảm nhận được vẻ đẹp lấp lánh của những rặng dừa, một nhà thơ đã viết:

“ Dừa ơi dừa! Người bao nhiêu tuổi,

Mà lá tươi xanh mãi đến giờ.

Ta nghe gió ngàn xưa đang gọi,

Xao xác lá dừa hay tiếng gươm khua.”

Cây dừa là một loại cây ăn trái, nhưng sau 50năm sống cây dừa được xẽ gỗ để làm hàng Thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là sớ gỗ dừa rất độc đáo hơn so với tất cả các loại gỗ rừng khác.
Toàn bộ cây dừa từ trái, lá, gỗ, gáo, chà, xơ dừa đều được tận dụng triệt để để gia công Thủ công mỹ nghệ từ cách tạo hình tạo dáng, xử lý ẩm móc mối mọt bằng công nghệ vệ sinh cho phép, đến khâu hoàn thiện sản phẩm và kỳ công nhất là khâu làm láng bóng bằng kỹ thuật mài thủ công.