Xe gỗ chạm khắc đặc biệt

Trần Văn Đỉnh sinh năm 1984, là người trẻ nhất trong số gần 100 kỷ lục gia Việt Nam hiện nay. Chiếc xe anh “chế tạo” có chiều dài 192cm, chiều cao từ tay lái xuống là 95cm, sử dụng nguyên liệu chính là gỗ đỏ, tay lái là sừng trâu với các hoạ tiết được khắc trên gỗ là các sự tích Tấm Cám, Sọ Dừa, rồng. Tốc độ xe là 120 km/h. Đèn chiếu hậu, xi nhan và các phụ kiện đi kèm: thắng, đề, bàn đạp đều có đủ.
Xe gỗ chạm khắc đặc biệt
Ý tưởng lạ lùng biến một chiếc xe máy bình thường thành một chiếc xe bằng gỗ của anh Đỉnh đã khiến nhiều người sửng sốt. Anh Đỉnh cho biết, chiếc xe của anh được chế tạo từ một chiếc DH88. Sau khi mua chiếc xe DH88, anh Đỉnh lột sạch đồ nhựa bên ngoài chỉ giữ lại máy và phuộc nhún sau đó ốp gỗ vào, vẽ hoạ tiết lên gỗ, thiết kế tay lái và đầu xe như hình một cái đầu trâu.

Chiếc xe được thực hiện từ 9/2005 đến tháng 1/2006. Để gắn kết các mối nối của gỗ không dùng ốc vít, anh Đỉnh đã dùng một loại keo đặc biệt mua từ Campuchia có sự đàn hồi tốt.

Không chỉ chạy vòng quanh Sài Gòn, trong gần một năm, Đỉnh vác xe trâu lên máy bay đi Vũng Tàu, Huế, Đà Nẵng, và ra tận Hà Nội. Đi đến đâu, tác phẩm của anh cũng khiến mọi người thích thú ngắm nghía và muốn ngồi lên “cưỡi” thử.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm đồ mỹ nghệ, từ nhở anh Đỉnh đã mày mò đục đẽo. Sự chăm chỉ, cộng với năng khiếu bẩm sinh đã trở thành một đay đục đẽo “thượng hạng”. Ngoài chiếc xe “trâu” bằng gỗ, anh Đỉnh còn làm chiếc vespa bằng gáo dừa và điện thoại di động ốp gỗ.

Theo baodatviet